Điều 45 – Bạn không hoàn hảo và cũng không cần phải tỏ ra là một người hoàn hảo

Bạn có thể thèm muốn khi nhìn thấy hình ảnh của những siêu mẫu chân dài, những người nổi tiếng với làn da hoàn hảo hoặc những người giàu có có thể làm bất kỳ điều gì họ thích như đi trên chiếc phi cơ riêng của gia đình và mua sắm ở các trung tâm thương mại nổi tiếng thế giới.

Thế giới của những người nổi tiếng giống như những hình ảnh trong phim hoạt hình. Bạn đang sống trong thế giới thực – nơi mọi người có làn da sần sùi hoặc thừa cân và không có nổi một chiếc xe đến trường, phải mượn của mẹ hoặc đi xe bus. Điều đó không có nghĩa lý gì vì nó phản ánh đúng đời sống thật và hầu hết mọi người đều đang trong hoàn cảnh đó.

Những người tìm kiếm sự hoàn hảo thường gặp phải thất bại vì chắc chắn sẽ có người hơn họ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ai cũng vậy, cũng đôi khi rơi vào một tình thế khó xử nào đó, ví dụ nhà bác học đôi khi đãng trí, anh hùng đôi khi sảy chân, cuộc chiến sẽ rơi vào những ngày tồi tệ và thậm chí thánh cũng có thể sai. Tuy nhiên, bạn nên tránh để không đi vào vết xe đổ của người khác.

Con người không ai hoàn hảo. Đừng ngần ngại thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo. Các nhà tâm lý học cho rằng, người luôn mưu cầu sự hoàn hảo cũng chính là những người thích cầu toàn. Họ không chỉ thích hoàn hảo trong công việc mà còn mong muốn tất cả mọi thứ liên quan đến mình đều hoàn mỹ. Những người cầu toàn thường rất cứng nhắc trong công việc. Họ muốn kết quả tốt và không đi lệch kế hoạch đã định. Khi gặp thất bại, họ dễ rơi vào tình trạng bực bội và lẫn tránh chính mình. Nếu luôn nỗ lực để trở thành nhân vật số một, bạn sẽ rất căng thẳng.

Con người ai cũng có mặt tốt, mặt xấu. Đôi lúc, bạn cũng nên cho phép mình phạm vài sai lầm nho nhỏ để rút kinh nghiệm cho lần sau. Nên nhớ, biết chấp nhận bản thân, mọi việc sẽ ”dễ thở” hơn. Học làm người không hoàn hảo chính là trở nên mềm dẻo, khoan dung hơn với những người xung quanh.

Những người nổi tiếng nhất, được ngưỡng mộ nhất trên thế giới thì cũng là con người bình thường và có thể mắc sai lầm. Những sai lầm của các vị anh hùng không phải là cái cớ để chúng ta chỉ trích họ. Chúng nhắc nhở chúng ta rằng, những người phi thường cũng có những sai lầm như người bình thường và những người bình thường rồi cũng làm nên những điều phi thường.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!