Chứng có gàu ở da đầu

Loạt bài viết về Sức khỏe hàng ngày trích trong sách 365 Lời khuyên về sức khỏe do Viện thông tin thư viện Y học Trung ương phát hành.

Hàng ngày, chúng ta hay gặp phải các tình huống gây khó chịu như chứng ợ hơi, đau lưng, mệt mỏi, … Tuy chúng ta không cần phải tới khám chữa bệnh nhưng chúng gây ra nhiều lo lắng và căng thẳng không cần thiết, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Các lời chỉ dẫn trong bài viết nhằm giúp mọi người giảm đi sự khó chịu, căng thẳng của cơ thể để thoải mái tận hưởng cuộc sống.


Chứng có gàu ở da đầu

Chứng này thường là vô hại.

Chứng có gàu ở da đầu là một chứng bệnh ngoài da thường thấy ở các điểm có tuyến mồ hôi làm chỗ đó nhờn và có các vẩy trắng dễ bong ra.  Có người bị cả ở lông mày. Các vẩy gàu rơi xuống xuống vành tai, gáy khi gãi đầu nên gây mất thẩm mỹ, cảm giác không được sạch sẽ.

Người ta chưa rõ được nguyên nhân nhưng chứng gàu có thể do di truyền hoặc là biểu hiện của các bệnh lý khác, chẳng hạn như:

  • Trầm cảm (stress), căng thẳng thần kinh.
  • Da đầu không sạch sẽ do ít gội.
  • Người có mồ hôi dầu.
  • Ảnh hưởng từ thời tiết (nóng, lạnh, ẩm hay khô quá).

Hiện nay, các loại dầu gội đầu trị gàu thường chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, phần lớn là gàu sẽ có trở lại khi ngưng dùng.


Chú ý: nên đến bác sĩ để khám bệnh nếu các triệu chứng xảy ra liên tục, trong một thời gian dài hoặc nhận thấy cơ thể có những biểu hiện khác thường.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!