17 – Giải đáp những thắc mắc

Khi gặp lại nhau, Maria chủ động nói ngay:

– Rất vui được gặp lại các anh! Tôi thấy phương pháp của chúng ta khá thành công nhưng vẫn còn vướng mắc một số câu hỏi. Tôi có ghi lại đây, các anh có thể giúp tôi được không?

Dan và Vị Giám Đốc Một Phút bắt đầu đọc những câu hỏi mà Maria đã đặt ra.

– Đây là những mối quan tâm rất lớn đó, tôi nghĩ chúng ta nên giải quyết từ từ từng vấn đề một nhé! – Vị Giám Đốc Một Phút nói.

– Khoan đã! – Dan nói – Tôi cũng muốn bổ sung một cau hỏi vào danh sách này đó. Một nhóm trong công ty của tôi vẫn làm việc rất tốt trong suốt sáu tháng qua. Nhưng tuần vừa rồi, khi có tôi ở đó mọi người tỏ ra rấr dè dặt trong cách ứng xử của mình, họ ngần ngại bày tỏ ý kiến và tôi cảm nhận được một sự căng thẳng đang tiềm ẩn ở đâu đó. Họ không còn là nhóm làm việc xuất sắc mà tôi đã từng biết đến vì vậy câu hỏi tôi đặt ra là: “Có bao giờ nhóm lại thụt lùi về giai đoạn phát triển trước đó hay không? Nếu có thì nguyên nhân là do đâu và chúng ta phải làm gì để ngăn ngừa tình huống ấy?”

– Toàn là những câu hỏi hóc búa. – Vị Giám Đốc Một Phút nói – Bây giờ chúng ta cứ ăn trưa đi đã, sau đó mọi người cùng về văn phòng của tôi nói chuyện nhé? Tôi nghĩ vấn đề này phải được giải quyết bằng những minh họa để khám phá thêm những khía cạnh mới.

Khi mọi người trở về văn phòng, Vị Giám Đốc Một Phút lấy ra một tấm áp phích và dán nó lên tường, trên đó có ghi:

Nhiệm vụ quan trọng nhất của trưởng nhóm là giúp đỡ nhóm đi qua từng giai đoạn phát triển.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!