Biết khoảng thời gian làm việc hiệu quả

Mỗi người đều có một khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Người ta cho rằng nó trùng với khoảng thời gian bạn chào đời. Tuy nhiên, điều này có vẻ không đúng với tôi lắm. Và điều này cũng không có tác dụng với những người không biết giờ sinh của mình. Tôi thấy khoảng thời gian hiệu quả nhất của tôi thay đổi theo các mốc thời gian trong cuộc đời.

Khi còn là sinh viên, tôi làm việc hiệu quả nhất lúc 2 giờ sáng, có lẽ do không gian yên tĩnh. Thời gian đó tôi dành để học bài, viết tiểu luận và thậm chí chuẩn bị chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Việc này thực sự rất quả. Khi đã đi làm và bước dần sang tuổi 30, tôi làm việc hiệu quả nhất trong khoảng nửa đầu buổi sáng. Còn bạn có thể làm việc hiệu quả nhất vào buổi chiều hoặc buổi tối hay thậm chí là 4 giờ sáng.

Bạn cần biết thời điểm làm việc hiệu quả nhất của mình và phát huy được sức mạnh của bản thân. Đừng bao giờ lãng phí phần thời gian này trong ngày, hãy dùng nó để làm công việc bạn cần hoàn thành, có thể là việc cần sự tập trung cao độ, công việc quan trọng và cần hoàn thành gấp. Bạn biết rằng “thời gian là vàng bạc”, nếu đến giờ bạn vẫn không biết cách xử lý và phân phối thời gian của mình, thì bạn cần bắt tay vào thực hiện ngay lập tức.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!