Suy nghĩ tích cực

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, câu cách ngôn này đã nói lên tầm quan trọng cũng như tác dụng không thể chối cãi của sự lạc quan và suy nghĩ tích cực. Nếu đang phải đối mặt một núi việc, bạn sẽ giải quyết nó nhanh hơn nhiều khi có thái độ vui vẻ. Vì thế, hãy nghĩ đến những việc bạn đã hoàn thành xuất sắc dù chúng có khó khăn thế nào chăng nữa thay vì những việc vẫn còn dang dở hoặc nằm trong danh sách cần hoàn thành. Hãy nghĩ đến con đường mà bạn đã đi qua thay vì đích đến còn xa.

Dù vui vẻ đón nhận hay cau có hậm hực thì bạn vẫn phải hoàn thành công việc. Chẳng ai thay bạn làm nó cả. Thế nên, hãy để tinh thần lạc quan tiếp sức cho chặng đường phía trước.

Tôi biết có những người lâm vào khủng hoảng đến mức không thể gắng gượng làm gì được. Tuy nhiên, dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta vẫn phải tiếp tục sống và đối mặt với các thử thách. Hãy nhìn mọi thứ theo hướng tích cực và đừng chùn chân trước khó khăn.

Mọi thứ sẽ ổn thôi. Nếu hôm nay bạn không có thời gian đi chợ vì trời mưa quá to hay siêu thị gần nhà đóng cửa, bạn cũng không cần phải cau có, trong tủ lạnh nhà bạn chắc hẳn vẫn còn mì để làm món mì xào ngon tuyệt cho một ngày mưa. Hôm nay, bạn không kiểm tra email và khối lượng thư có thể sẽ tăng gấp đôi vào ngày mai – nhưng hôm nay bạn đã ký được hợp đồng với một đối tác quan trọng. Nếu chưa thể giải quyết ngay được việc gì đó, bạn cũng không cần phải quá căng thẳng lo lắng về nó.

Khi đối mặt với khó khăn, hãy tìm đường đi thay vì tìm lối thoát. Hãy tích cực đón nhận thay vì giải quyết công việc trong căng thẳng ủ ê. Điều này là chất xúc tác khiến cuộc sống của bạn tươi mới hơn rất nhiều.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!