Buộc công nghệ phải phục vụ bạn

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ công nghệ số và hoàn toàn nhận thức được hiệu quả của các công cụ hỗ trợ này. Sự ra đời của chúng một phần làm giảm thiểu sức lao động của con người đồng thời kết nối toàn cầu nhanh và mạnh hơn. Vì thế, hãy tận dụng chúng để tiết kiệm thời gian và hoàn tất công việc. Hãy buộc chúng phải ”lao động” thay bạn. Một số công cụ hỗ trợ có thể bao gồm:

  • Định vị vệ tinh (sẽ không còn chuyện bạn bị lạc nữa – và thiết lập quãng đường nhanh nhất để đi từ A qua B tới C – bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian).
  • Phần mềm lập kế hoạch cho các cuộc hẹn và quản lý danh sách việc cần làm của bạn.
  • Ứng dụng điện thoại cho bạn biết các tuyến tàu và xe trong ngày hôm nay.
  • Trang web gửi thiệp cá nhân, thiệp điện tử hoặc quà trực tiếp tới người nhận.
  • Mua sắm trực tuyến nói chung.
  • Đăng ký email hoặc tin nhắn cảnh báo từ ngân hàng khi bạn cần phải thực hiện việc gì đó.

Việc này cũng đơn giản như sử dụng điện thoại để hẹn giờ cho những công việc cụ thể của bạn.

Có thể bạn không cần sự hỗ trợ của tất cả công nghệ trên, có thể bạn không thể tập trung hàng giờ vào chuyện mua sắm trực tuyến hay không đủ tiền để mua I-phone nhưng hãy khám phá tính năng của điện thoại và máy tính của bạn để tạo ra sự khác biệt cho bản thân. Đó có thể đơn giản chỉ là danh sách các việc cần làm trên máy tinh, danh sách hay thậm chí là mục ghi chú tự động trên màn hình điện thoại hoặc máy tính thay vì những danh sách viết tay hoặc một cuốn sổ dày trong túi xách. Tuy nhiên, bạn không nên để mình phụ thuộc hoàn toàn vào chúng vì chúng mãi mãi chỉ là công cụ hỗ trợ mà thôi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!