Có thể và không thể

Tôi nhớ Henry Ford từng nói: “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, bạn đều đúng”.

Nếu bạn lo lắng nhìn đống công việc cần làm và nghĩ thầm: “không đời nào mình làm xong được”, thì chắc chắc bạn sẽ không thể làm xong. Nhưng nếu bạn tâm niệm: “Phải mất khá nhiều thời gian đây. Tốt nhất là bắt tay vào làm ngay thôi …” thì gần như chắc chắn bạn sẽ hoàn thành chúng sớm thôi.

Con người ai cũng như ai. Vì thế bạn hãy nghĩ về những người bận bịu nhất nhưng vẫn làm việc gì đâu ra đấy mà bạn quen biết. Bạn biết rằng dù bận thế nào chăng nữa, họ vẫn nhớ tặng bạn một món quà hay gói những bông hoa trong vườn mang đến tặng bạn khi được mời đến dùng bữa.

Nếu họ làm được như vậy thì tại sao bạn lại không thể chứ? Hãy tin tưởng rằng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó và nên mở rộng khả năng bản thân. Lúc nào bắt đầu thấy nản lòng, hãy nghĩ đến họ và tự nhắc nhở bản thân rằng bạn có thể. Luôn tâm niệm rằng chỉ cần cố gắng bạn sẽ hoàn thành mọi việc sớm thôi. Giống như rất nhiều người khác, bạn không phải là một người hoàn hảo và vẫn chưa được rèn luyện nhiều, một khi có kỹ năng, bạn có thể sánh với bất kỳ bậc cao nhân nào tưởng chừng chỉ cần phẩy tay là xong việc.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!