Phải ham muốn thành người có tổ chức

Về mặt nào đó, ai cũng muốn sống có tổ chức. Có thể chúng ta thích nấu ăn tùy hứng nhưng vẫn muốn tìm ngay được chìa khóa xe bất cứ lúc nào cần. Chúng ta muốn kỳ nghỉ là một chuỗi những điều bất ngờ nhưng vẫn thích họp hành diễn ra đúng giờ giấc.

Bạn chẳng mất công để thành người có tổ chức, bạn chỉ cần cam kết. Ngồi mơ mộng mình là người như vậy không khiến mọi chuyện khả dĩ hơn. Bạn phải thực sự có ham muốn trở thành người sống khoa học hơn nếu muốn thay đổi cuộc đời.

Khi thực sự muốn vậy rồi, chuyện trở nên đơn giản. Cái khó là có được mong muốn đó. Nếu chưa có lòng ham muốn, bạn nên bỏ ra một, hai tuần thành thật với chính mình xem lúc nào đời bạn căng thẳng hơn thường lệ chỉ vì thói vô tổ chức của mình. Bạn có hoảng sợ khi nghĩ đến chuyện mất vé tàu không? Bạn có cuống lên đi đến cuộc hẹn chỉ vì mất thời gian hoàn thiện một việc khác không? Bạn thường mất hàng giờ đồng hồ chỉ để lục tung đống giấy tờ để tìm bản báo cáo vừa mới in ra, càng tìm càng nản lòng thối chí và nguyên do chỉ bởi bạn cứ để giấy tờ chất thành chồng cao thánh này qua tháng khác mà không sắp xếp chúng cho gọn ghẽ ngay từ đầu không? Đã bao giờ bạn không chịu nổi khi nhận ra mình lại tiếp tục quên mất ngày sinh nhật của người bạn quan trọng, mà đã 5 năm liền rồi đấy?

Viết một bình luận

error: Content is protected !!