Đánh tan sự chần chừ

Tôi quen một anh chàng không thể quyết định việc gì cả. Mỗi lần đi uống cà phê cùng anh ta, tôi hỏi anh ta thích uống trà hay cà phê, anh ta đã phải mất cả chục phút để tìm câu trả lời. Anh ta từng làm công việc mình ghét và mất đến bảy năm để quyết định từ bỏ công việc đó và đi tìm việc khác. Sau khi lập gia đình, căn nhà anh ta đang sống trở nên chật chội hơn và vì thế anh ta nói cần chuyển nhà. Thời điểm anh ta chuyển nhà, đứa con lớn của anh ta đã lên sáu.

Anh ta là kiểu người thiếu quyết đoán và thường xuyên ”không hoàn thành công việc”. Nhưng nó minh chứng cho một quan điểm rõ ràng – bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được việc gì cho đến khi hiểu rõ ình muốn gì. Vì thế, nếu không phải là một người quyết đoán bẩm sinh, bạn cần học hỏi một số kỹ năng ra quyết định để ít nhất cũng biết được việc bạn cần làm là gì.

Bạn sẽ thấy một số kỹ thuật chung trong những bài viết tiếp theo, nhưng căn nguyên của giải pháp này là bạn phải hiểu được rằng mình có thể thu lại hiệu quả nhiều hơn nếu không trì hoãn quyết định. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu thi hành quyết định đó để trở nên quyết đoán hơn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!