Đối phó với sự trơ trẽn

Tôi từng có một nhân viên rất hay ba hoa. Cô ta không bao giờ để ý khi người khác đưa ra dấu hiệu nên dừng nói; vì thế, khi tôi đi ngang qua cô ta, tôi nói: “Nào, làm việc của cô đi!” nửa đùa nửa thật. Cách này đã đem lại hiệu quả. Một anh bạn đồng nghiệp nói rằng anh ta cảm thấy rất xấu hổ khi nói những điều thẳng thừng như vậy. Anh ta thấy cách cư xử đó thật thô lỗ và hống hách.

Anh ta đang phán xét vấn đề mà không xem xét bối cảnh. Quả thực, sẽ thô lỗ và hống hách nếu nói như vậy với tất cả mọi người và tôi cũng không làm thế. Nhưng cô nhân viên này không bao giờ phản ứng tích cực với bất cứ lời nhắc nhở nào. Nếu không muốn bị nói thẳng vào mặt như thế thì cô ta nên học cách để tránh bị bắt gặp lúc đang ba hoa hay ít nhất quay trở lại công việc khi gặp cái nhíu mày hay ra hiệu về việc đang gây ồn thái quá hay buôn chuyện cả buổi sáng rồi.

Bất cứ ai cần nhận cách góp ý thẳng thừng hoặc nhắc nhở nhiều lần, sẽ nghĩ rằng điều đó là bình thường; vì thề hãy cùng với những người khác cư xử thẳng thắn như vậy để những người này dần tiến bộ hơn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!