Đừng mong người khác thay đổi

Mỗi người có một cá tính và có thể bạn may mắn được sống và làm việc với những người có tính cách gần giống bạn, nhưng nếu phải sống với những cá thể đối lập, bạn sẽ thế nào?

Rất nhiều người tỏ vẻ khó chịu khi gặp phải những tính cách khác biệt với mình và luôn đặt câu hỏi tại sao họ lại như thế! Bạn có bao giờ nghĩ rằng, họ cũng nghĩ như bạn không?

Bạn phải hiểu rằng nếu một người vốn dĩ đã khôn khéo, nhạy cảm, chậm chạp, nóng tính, nông nỗi hay bất cứ tính cách nào khác, họ khó lòng thay đổi vì đó là bản chất của họ.

Thay vì mong muốn và chờ đợi sự thay đổi ở những người khác, bạn nên điều chỉnh bản thân cho phù hợp với người khác vì bạn không thể tồn tại một cách tách biệt và đương nhiên cũng không thể kiểm soát người khác.

Nhiều lần, tôi cảm thấy căng thẳng vì những người không cư xử theo cách tôi mong muốn. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng để có cuộc sống an bình, đừng trông chờ vào sự thay đổi của người khác mà bản thân mình nên thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh. Nếu có thể xem xét tính cách của người khác khi định làm gì đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, thay vì chờ đợi một người bạn cùng phòng dọn dẹp đồ đạc chung cho cả hai, bạn có thể sắp xếp vật dụng của mình gọn gàng và cô ấy sẽ dần nhận ra rằng cách sống của cô ấy quá lạc lỏng so với bạn và thay đổi dần dần.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!