Hình dung công việc sau khi hoàn thành

Tôi có cô bạn thường nói rằng cách duy nhất giúp cô là quần áo là tưởng tượng ngày hôm sau khi mở tủ quần áo có thể chọn bất cứ thứ gì cô muốn mặc, thay vì phải chọn trong một vài bộ đồ nhăn nhúm.

Tôi cũng biết một anh chàng chỉ có thể sắp xếp và dọn dẹp phòng khách hàng ngày khi hình dung căn phòng sau khi dọn xong. Đôi khi, anh ta còn sắp xếp lại vài đồ vật để căn phòng trông mới mẻ hơn.

Em gái tôi luôn sắp xếp và hoàn thành các việc được giao rồi mới nghỉ ngơi, giải trí. Cô bảo nếu như chưa xong việc thì “lòng không yên”. Chỉ khi xong xuôi mọi việc, cô mới thấy yên tâm và sảng khoái tận hưởng thành quả của mình.

Còn bạn, bạn có phải là người “để mai tính” không? Nếu có thì hãy bắt đầu nghĩ đến cảm nhận và sự thích thú của mình khi công việc được hoàn tất. Hãy nghĩ đến thành quả và lấy nó làm động lực thúc đẩy bạn hoàn thành công việc được giao. Nếu điều đó có thể khiến một người đi là quần áo, dọn dẹp nhà và em gái tôi sắp xếp công việc ổn thỏa thì chắc chắn nó là một thủ thuật đầy sức mạnh.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!