Giảm bớt việc vặt

Bạn mất rất nhiều thời gian cho những việc lặt vặt. Dọn chỗ, sắp xếp, lau chùi, sửa chữa, thay thế, loại bỏ sách vở, đồ dùng, quần áo, đĩa nhạc, đồ chơi, giấy bút, ô tô hay bất cứ thứ gì khác.

Chẳng hạn, khi định mua một đầu DVD, bạn mất bao nhiêu thời gian? Bạn mất thời gian lựa chọn, trả tiền và có thể còn phải mang về nhà. Tiếp theo, bạn phải chuyển đầu máy cũ ra, cân nhắc cách lắp đầu máy mới vào, cắm điện, … Bây giờ, bạn phải tiến hành các thủ tục cài đặt, khi xong xuôi hết mọi việc bạn cũng thấy mệt phờ.

Tất cả những việc này sẽ ngốn của bạn bao nhiêu thời gian?

Và nếu chúng không diễn ra suôn sẻ, bạn còn có thể phải đem nó đi bảo hành.

Cuộc sống của bạn quá bận rộn, còn những việc này lại quá tốn thời gian, vậy làm thế nào để bạn có thể chu toàn mọi việc được đây?

Tôi cho rằng mỗi lần tiếp nhận điều gì mới mẻ, bạn nên nhận thức được thời gian cần đầu tư vào đó. Và, nếu bạn không phải là người giàu có về thời gian, có lẽ sẽ thông minh hơn nếu cắt giảm một số việc không thực sự cần thiết.

Tôi từng giữ đồ chơi hay các đồ dùng của bọn trẻ nhiều năm sau khi chúng đã lớn lên. Tôi giữ bộ sạc dù không còn dùng chúng cho chiếc điện thoại nào nữa. Tôi thu thập các loại ốc vít, đai ốc không bao giờ dùng mà thậm chí còn không biết chúng dùng để làm gì. Thi thoảng hàng năm, tôi tốn khá nhiều thời gian vào việc dọn dẹp, sắp xếp, chọn lọc và loại bỏ những thứ đồ cũ này.

Câu trả lời rất đơn giản. Hãy bỏ bất cứ đồ đạc nào hư hỏng trong vòng sáu tháng bạn không có thời gian sửa chữa vào thùng rác. Không có lý do gì phải hối tiếc về điều đó.

Bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái vì đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian bỏ vào những việc không đâu như trên.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!