Hiểu rõ công việc của từng người

Bạn có thể giỏi phân công và chia sẻ công việc, ở nhà hay cơ quan nhưng thế cũng không ích gì nếu bạn không chỉ rõ ra công việc cụ thể của từng người.

Bạn có thường xuyên nói câu: ”ồ, tôi nghĩ anh đang làm …” hay ”À, tôi cũng làm việc này rồi …” hay không? Dù đó là việc gọi điện thoại, mua đồ trên đường đi làm về, liên hệ với khách hàng, viết giấy hẹn gặp, cho cún con ăn hay bất cứ việc gì khác.

Có việc rất dễ bị làm hai lần; có việc dễ bị bỏ quên vì chẳng ai làm cả. Tất cả thời gian thảo luận về vấn đề này sẽ bị lãng phí nếu bạn không thực hiện đúng cách. Hoặc là bạn đang lãng phí thời gian hoặc sẽ không có việc nào được hoàn thành: trái ngược hoàn toàn với mong muốn và nỗ lực của bạn.

Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy nản lòng đối với những việc nhỏ; và càng nguy hiểm nếu bạn đang cố làm việc lớn, chẳng hạn như lập gia đình hay tổ chức một sự kiện nào đó.

Vì thế, khi bạn thống nhất nhiều việc cùng lúc với sếp, đồng nghiệp, thành viên nhóm, bạn bè, gia đình hay bất cứ ai, hãy luôn kết thúc bằng cách tóm tắt những việc sẽ tiến hành: ”Tốt rồi, vậy tôi sẽ trao đổi với khách hàng và chuyển phản hồi cho anh. Còn anh sẽ viết bài và gửi đi trước cuộc họp ngày thứ Sáu”.

Nếu còn vấn đề gì, bạn có thể sử dụng giấy note, email hoặc bất cứ phương tiện ghi nhớ và tổng hợp nào.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!