Qui tụ những cá nhân xuất sắc

Nếu những người xung quanh bạn nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ, họ sẽ không chỉ giúp bạn giải quyết công việc mà còn cố gắng để tránh cãi cọ. Vì thế, hãy qui tụ những người này nếu bạn muốn xử lý công việc một cách thông minh và giúp cuộc sống của bạn thư thái hơn.

Mỗi chúng ta đều có động lực riêng. Tất nhiên, ai cũng muốn được người khác thừa nhận, đánh giá cao và biết ơn nhưng có những người mong muốn nhận được những hành động hàm ơn này hơn so với người khác. Khi phát hiện ra động cơ thúc đẩy người nào đó, bạn hoàn toàn ”nắp thóp” được họ và khiến họ làm việc cho bạn. Mẹo này nên được áp dụng cho gia đình, bạn bè cũng như đồng nghiệp và các thành viên trong nhóm.

Một số người muốn địa vị, một số muốn tiền bạc, số khác muốn trách nhiệm, sự hài lòng trong công việc, cảm giác tự do hay thử thách, sự thừa nhận hay lời cảm ơn. Khi bạn đã biết được động lực thúc đẩy ai đó, bạn có thể trao đổi điều họ muốn với điều bạn cần.

Tất nhiên, bạn cần phải chân thành, thẳng thắn, thân thiện và tôn trọng. Nếu mọi người yêu thích, tôn trọng bạn và bạn có thể cho họ điều họ muốn, họ sẽ làm được rất nhiều điều cho bạn. Đó có thể được gọi là chiếc lược ”đôi bên cùng có lợi”.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!