Học cách yêu bản thân

Bạn có quá nhiều việc cần hoàn thành. Nhiều lúc bạn bị chúng cuốn đi, cảm giác ”đuối sức” và rơi vào tình trạng nản chí khi không biết phải bắt đầu từ đâu. Đó có thể là việc tổ chức buổi lễ Giáng Sinh, viết bài nghiên cứu hay dọn dẹp để chuẩn bị chuyển nhà.

Bạn còn câu hỏi ”Bạn làm thế nào để ăn hết một con voi?” Câu trả lời chắc hẳn ai cũng biết là ”Mỗi lần cắn một miếng”. Vì thế hãy tuân thủ nguyên tắc chia việc lớn thành nhiều việc nhỏ. Sau đó, hãy tưởng thưởng cho bản thân một chút khi hoàn thành mỗi việc nhỏ. Có thể là một tách trà, 15 phút lướt web, một việc mà bạn thích làm hay cũng có thể là dắt chó đi dạo. Tốt nhất là  nên tránh xa bánh ngọt và sô cô la.

Nếu là một nhiệm vụ dài hơi, có lẽ bạn cần dành cho mình phần thưởng lớn hơn sau khi hoàn tất một số việc nhỏ. Miễn rằng bạn dành phần lớn thời gian để giải quyết công việc chứ không phải hưởng thụ; đó sẽ là động lực giúp bạn hoàn thành công việc nhanh và tốt hơn. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra rằng mình đã đi được hơn nửa chặng đường và nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!