Không cần phải thay đổi bản chất

Ông cha ta có câu: Non sông dễ đổi, bản tánh khó dời. Vì thế nếu bạn là người sống vô tổ chức, việc thay đổi tính cách này rất có thể chỉ là một điều không tưởng. Đương nhiên, không ai muốn tự nhận mình là người “vô kỷ luật”. Bạn sẽ viện dẫn rằng mình là người tự nhiên, thích tự do phóng khoáng, hơi cẩu thả chút nhưng đó là “bản tính tự nhiên” của bạn. Bạn tự mãnh nghĩ rằng những người quá ngăn nắp và sống có tổ chức thật nhàm chán, tẻ nhạt, lỗi thời, sống đơn điệu. Thế nhưng quanh bạn vẫn có rất nhiều người sống có tổ chức mà chẳng nhàm chán chút nào. Họ vẫn có thể thiết kế cuộc sống và công việc một cách hoàn hảo.

Tôi cũng là một người không thích ý tưởng trở thành người có tổ chức. Hình ảnh về mẫu ngưởi đó chẳng hợp với tôi tẹo nào. Nói vậy không có nghĩa tôi là một kẻ cẩu thả vô tổ chức. Trong nhiều năm qua, tôi đã học được rất nhiều cách để thu xếp cuộc sống ổn thỏa, nhưng trên hết, tôi học được cách ứng xử với hoàn cảnh. Vậy nên, không phải cứ thay đổi tính cách bạn mới có thể là một người sống có tổ chức. Như bản thên tôi, tôi vẫn là một người thoải mái, thú vị, là cính mình, làm những điều mình thích, dám nghĩ dám làm, đón đợi những thác thức trong cuộc sống, đồng thời cũng có thể lên được danh sách những việc cần làm và đương nhiên là hoàn thành chúng.

Vì thế, đừng lo lắng!

Bạn không cần gò mình thành một người có tổ chức quá cứng nhắc, thiếu sự linh hoạt và nhạy bén. Bạn vẫn có thể hài hước, “lông bông” và tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống nhưng “lông bông phải có tổ chức”. Ý tôi là, bạn vẫn có thể thức khuya xem phim nhưng phải đảm bảo mình đã hoàn thánh xong bản báo cáo kế hoạch cho cuộc họp ngày mai.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!