Ra quyết định

Nếu tiếp tục trì hoãn quyết định, bạn sẽ không giải quyết được việc gì cả, bạn chỉ đang làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Vì thế, đối với mỗi quyết định, hãy xác định thời điểm thích hợp bạn cần phải dứt khoát.

Đối với những quyết định lớn, có thể cần tiến hành sớm hơn một chút. Năm nay, bạn sẽ đi nghỉ ở đâu? Bạn cần biết mình được nghỉ bao nhiêu ngày, có bao nhiêu tiền cho chuyến đi, khi nào là thời gian nghỉ ngơi tốt nhất, ngày nghỉ học của bọn trẻ nhà bạn, khi nào vợ/ chồng bạn được nghỉ, cả nhà bạn muốn đi đâi, … Bạn cần thời gian để tập hợp tất cả những thông tin đó.

Ngược lại, nếu bạn đi nghỉ quá muộn, có thể chi phí sẽ cao hơn hoặc thậm chí không còn chỗ để đặt vé. Vì thế, hãy đặt ra thời hạn cho bản thân và đảm bảo phải đưa ra quyết định trước thời hạn đó, như cuối tháng Tư chẳng hạn. Và khi thời gian đến, bạn chỉ cần chuẩn bị lên đường.

Đối với những quyết định nhỏ hơn, thời gian đưa ra quyết định thường là ngay tức khắc. Nếu bạn đang lau dọn nhà cửa và còn lưỡng lự về nơi cất thư của cả gia đình, hãy ra quyết định. Bạn có thể bỏ chúng vào ngăn tủ hoặc loại bỏ nếu chúng không quá cần thiết. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian suy nghĩ bây giờ và sau này lại phải cân nhắc về việc đó. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách đưa ra quyết định ngay.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!