Thời gian là vàng bạc

Bạn có 24 giờ mỗi ngày nhưng ngày nào cũng phải vắt chân lên cổ để chạy cho kịp kế hoạch và ước giá như một ngày có 48 giờ. Thế nhưng bạn có chắc nếu một ngày có 48 tiếng thì cuộc sống của bạn sẽ thoải mái hơn?

Cũng như lời nói và mũi tên, thời gian là một trong những thứ một đi không trở lại. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần làm là biết cách sắp xếp thời gian hợp lý chứ không phải có thêm nhiều thời gian để làm cùng một lúc.

Hãy chọn lọc những công việc là sở trường của bạn hoặc có thể hoàn thành ngay. Thay vì nấu một bữa tối cầu kỳ cho hai người vào một ngày bình thường, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất nửa giờ đồng hồ với một bữa ăn nhanh có ba món đơn giản. Bạn cũng có thể giao việc cho người khác, lập nhóm để lên kế hoạch cho một dự án thay vì cặm cụi làm nó một mình; trao đổi với một người nói nhiều bằng email thay vì gọi điện thoại; tổ chức một nhóm phụ huynh trong khu phố thay nhau đưa bọn trẻ đến trường. Bạn có thể tìm cách tăng tốc công việc và dĩ nhiên, phần lớn nội dung trong cuốn sách này được viết ra để tiết kiệm thời gian cho bạn.

Bạn thấy đấy, chúng ta luôn có hàng ngàn cách để “chạy” song song nhiều việc một lúc. Vợ tôi thường tranh thủ lau sàn bếp khi canh chừng nồi canh xương, ghé qua siêu thị gần bến xe bus mua đồ ăn sau giờ tan tầm khi đang đứng đợi xe … Vì vậy cô ấy luôn vui vẻ làm việc và sắp xếp được thời gian nghỉ ngơi.

Cuộc sống của bạn nằm trong chính tay bạn. Hãy thắp nến lên, đừng ngồi than vãn trong bóng tối.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!