10 loại cà phê đắt nhất thế giới

Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới. Cây cà phê cũng có rất nhiều giống khác nhau, từ đó cũng sản sinh ra nhiều loại hạt. Thêm nữa, mỗi giống cà phê thích hôp với vùng khí hậu, vùng đất khác nhau. Thế nên, hương vị và chất lượng của hạt cà phê cũng khác.

Rảo quanh một vòng thị trường hạt cà phê, bạn sẽ thấy giá khác nhau, đôi khi chênh lệch rất lớn. Dưới đây là 10 loại cà phê có giá cao nhất trên thế giới. Đôi khi bạn sẽ tự hỏi vì sao lại có giá “trên trời” như vậy, phải không?

Tất cả đều có lý do, hay đơn giản vì đây là 10 loại cà phê nổi tiếng thế giới. Vì sao nổi tiếng?

Bạn hãy đọc cho biết nhé.


1 – Cà phê Chồn Luwak (Indonesia)

 

Luwak thường được gọi là cà phê chồn, xứng đáng với vị trí số một trong danh sách 10 loại cà phê đắt nhất trên thế giới.

Đây là loại cà phê đặc biệt chỉ có ở Tây Lampung (Indonesia). Chồn sẽ ăn hạt cà phê, sau đó để lên men một phần trong dạ dày trước khi được thải ra. Mùi vị của nó chắc chắn sẽ khác nhiều so với các loại cà phê thông thường khác.

Hàng năm, sản lượng của Cà phê Chồn rất thấp.


2 – Cà phê Hacienda La Esmeralda’s Geisha (Boquete, Panama)

Hacienda La Esmeralda’s Geisha là loại cà phê được trồng ở Boquete, Panama. Đây cũng là loại cà phê phổ biến trên toàn thế giới bởi hương vị độc đáo. Cây cà phê được trồng dưới bóng những cây ổi. Nếu bạn muốn thưởng thức loại cà phê có mùi vị rất riêng biệt này.


3 – Cà phê St. Helena (St. Helena)

Đảo Helena cách 1.200 dặm ngoài khơi bờ biển của châu Phi là vùng đất tốt của loại cà phê mang tên chính hòn đảo này – cà phê Helena. Nó nổi tiếng từ thời Napoleon Bonaparte, người đã ca ngợi giống cà phê được gieo trồng từ Helena.


4 – Cà phê El Injerto (Huehuetenango, Cộng hòa Guatemala)

Cà phê El Injerto có nguồn gốc từ Huehuetenango, Cộng hòa Guatemala. Năm 2006, loại cà phê này đứng ở vị trí thứ 4 trong giải thưởng “Cup of Excellence”.


5 – Cà phê Fazenda Santa Ines (Minas Gerais, Brazil)

Được đánh giá cao nhất trong lịch sử những sản phẩm nhận danh hiệu “Cup of Excellence”, loại cà phê Fazenda Santa Ines nổi tiếng và được đông đảo người dân ở Canada, Úc đón nhận.

Đây là một sản phẩm nổi tiếng của vùng Minas Gerais, Brazil. Sản phẩm cà phê độc quyền này được bán ở một số cửa hàng đặc biệt trên thế giới. Những người từng thưởng thức loại cà phê này đều cho rằng nó có vị ngọt của hoa quả và caramen.


6 – Cà phê Blue Mountain (Jamaica)

Cà phê Blue Mountain, như tên gọi của nó, được trồng ở vùng núi Blue Mountains của Jamaica. Với độ cao trên 2000m, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê. Tuy nhiên loại cà phê này không thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. Sự thay đổi khí hậu sẽ dẫn tới sự thay đổi hương vị cà phê.

Theo những người sành cà phê, Blue Mountain đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Nhật Bản nhập khoảng 85% cà phê Blue Mountain.


7 – Cà phê Los Planes (Citala, El Salvador)

Los Planes là cà phê được trồng ở Citala, El Salvador. Loại cà phê này đã giành được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cà phê, trong đó có cúp bạc ở “Cup of Excellence” năm 2006.


8 – Cà phê Hawaiin Kona (Hawaii)

Đứng thứ 8 là cà phê Hawaiin Kona, loại cà phê được trồng ở vùng đất Mauna Loa và dốc Hualalai của đảo Hawaii. Người Brazil đã mang tới vương quốc Anh giống cà phê Kona và trồng trên vùng đất núi lửa màu mỡ vào năm 1820. Khí hậu ở đây rất thích hợp cho việc canh tác giống cà phê này. Hawaiin Kona có mùi vị của quả mọng và một chút caramen.


9 – Cà phê Yauco Selecto AA (Yauco, Puerto Rico)

Cà phê Yauco Selecto AA là loại cà phê đặc trưng của vùng Yauco, Puerto Rico. Hương vị dịu nhẹ nhưng đặc biệt của loại cà phê này đã chinh phục những người yêu thích cà phê trên khắp thế giới. Nếu đã một lần thưởng thức Yauco Selecto AA, hẳn các thực khách sẽ khó lòng quên được.


10 – Cà phê Rwanda Blue Bourbon (Gatare/ Karengara, Rwanda)

Rwanda Blue Bourbon là loại cà phê được trồng ở Gatare và Karengara, Rwanda. Starbucks đã giới thiệu cho đất nước này loại cà phê xanh Bourbon khi công ty đến thăm trại rửa cà phê của Rwanda vào năm 2004. Ngày nay, Bourbon trở thành loại cây trồng chính của vùng đất này.


Nguồn: Amazon.com

Viết một bình luận

error: Content is protected !!