Biết điều gì tạo nên sự khác biệt

Nhiều khi bạn liệt kê cả những việc chẳng mấy quan trọng hay cấp thiết vào danh sách việc cần làm của mình. Có thể là do tính bạn cẩn thận. Sắp xếp giấy tờ một cách khoa học là việc quan trọng nhưng liệu có thực sự cần thiết khi dành cả giờ đồng hồ để đánh dấu màu cho các tập hồ sơ? Vẫn biết rằng việc này sẽ giúp hồ sơ trông gọn gàng và giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn nhưng thực sự việc đó không quá cần thiết.

Nhiều khi bạn không cần quá chỉn chu với một việc nào đó, chỉ cần hoàn thành nó là đủ. Ví dụ, bạn không nhất thiết phải cất đồng phục của con ở hai nơi để đánh dấu. Cũng như việc bạn có thể cho rằng sẽ ấn tượng hơn khi gửi kèm tất cả các tài liệu tham khảo cùng với báo cáo nhưng liệu rằng sếp của bạn có quan tâm đến chúng hay không? Bởi nếu muốn biết điều gì đó, sếp sẽ yêu cầu.

Mọi việc bạn làm nên tạo ra sự khác biệt, nếu không bạn chỉ đang lãng phí thời gian mà thôi. Những việc bạn làm có thể thật lớn lao; nhưng do hạn hẹp về mặt thời gian, bạn cần chắc chắn mình đang đầu tư thời gian cho những việc xứng đáng và dành toàn bộ tâm huyết cho nó.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!