28 ngày chuẩn bị cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Tác giả: Sandra Anne Taylor

Phát hành: Nhà xuất bản Lao động

LỜI GIỚI THIỆU

Các nhà tâm lý cho rằng cần ít nhất 28 ngày làm việc tập trung để tạo lập một thói quen mới. Vì vậy, nếu muốn một thái độ hay một hành vi mới trở thành một phần thực sự trong cuộc sống của mình, bạn cần ưu tiên thực hành nó ít nhất trong vòng 4 tuần. Dĩ nhiên, khi nếp sống cũ đã bén rễ quá sâu trong bạn thì quá trình này sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Điều này hoàn toàn phù hợp với quy luật tâm lý của con người.tính hấp dẫn và nhận thức cho thấy rằng những kinh nghiệm cuốn hút bạn phần lớn được quyết định bởi sự cộng hưởng của bạn. Vì thế, việc biết cách kiểm soát năng lượng hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn phải nỗ lực lâu dài. Bằng việc nâng cao nhận thức về tư tưởng, hành vi, cảm xúc của mình, bạn có thể đưa ra những quyết định chín chắn hơn về những hướng đi của cuộc đời mình. Ngay cả những thay đổi nhỏ trong hoạt động thường nhật của bạn cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn lao giúp bạn hạnh phúc và thành công.

Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều người bỏ qua quá trình này. Bạn có thể khao khát đủ thứ, nhưng nếu hàng ngày bạn không để tâm và bỏ công sức vào những ham muốn đó, bạn sẽ không thể biến ước mơ thành hiện thực.

Quyển sách này giúp bạn tạo lập một sinh lực dồi dào, chính điều đó sẽ hỗ trợ bất cứ ý tưởng nào nảy sinh trong tâm trí bạn. Và dù mục tiêu của bạn là gì, những khái niệm thường nhật được gợi ý trong những trang sách này sẽ giúp cuộc sống của bạn đi vào chiều hướng tích cực.

Bạn có thể thực hiện quá trình theo thứ tự từng ngày như trong sách, hoặc cân nhắc chọn theo ngày, hoặc chọn chủ đề phù hợp với từng thời điểm trong cuộc sống của mình, dành ít phút vào mỗi sáng để chiêm nghiệm về mục tiêu đã chọn và đọc những lời xác quyết nhiều lần mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn biến nhận thức của mình thành ý thức tích cực lâu bền. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hành những hoạt động củng cố được gợi ý càng thường xuyên càng tốt. Sau một thời gian, những tư tưởng và kĩ năng này sẽ dần trở nên có tính tự phát. Chúng sẽ tái định lượng năng lượng của bạn và giúp bạn có được sức mạnh nhân cách vĩ đại hơn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng có những chủ đề được lặp lại theo những cách khác nhau. Bởi vì, những chủ đề này quan trọng đến mức chúng đáng được bạn chú ý nhiều hơn. Thực tế, bất cứ chủ đề nào ”công hưởng” với bạn đều đáng được chú ý lâu dài cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy có một sự thay đổi thật sự đang diễn ra trong thái độ cũng như cảm xúc của mình.

Hãy kiên trì và nhẫn nại. Sau khi trải qua hết 28 ngày, bạn hãy quay lại bất cứ mục tiêu nào cần được củng cố.

Khoa học chứng minh rằng thế giới này tồn tại trong một trạng thái vận động liên tục, mọi thứ thay đổi chỉ trong chớp mắt. Khi bạn tái định hướng nguồn sinh lực của mình, sự cộng hưởng của bạn sẽ bắt đầu phát tiết tinh hoa và niềm vui chưa từng có trước đó. Đừng bỏ qua những hoạt động và những lời xác quyết, và càng không nên từ bỏ chúng nếu quy trình kéo dài lâu hơn một tháng. Những mục tiêu của bạn muốn trở thành hiện thực luôn cần đến nguồn năng lượng dồi dào.

Nội dung sách

error: Content is protected !!